Công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa
Cập nhật lần cuối: 24/03/2020 10:42:00 
 

 

Trung tâm Bảo trợ xã hội Khánh Hòa là cơ sở trợ giúp xã hội thực hiện chức năng tiếp nhận, chăm sóc, nuôi dưỡng đối tượng yếu thế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, Trung tâm đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ và quyết liệt, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào Trung tâm, bảo vệ sức khỏe cho viên chức, người lao động và toàn thể đối tượng.

Ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh Covid – 19, thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Khánh Hòa, Trung tâm đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và thành lập Tổ ứng trực phòng chống dịch bệnh Covid – 19 gồm 11 thành viên do đồng chí Giám đốc Trung tâm làm Tổ trưởng.

Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ viên chức, người lao động và đối tượng được chú trọng và thực hiện thường xuyên. Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền cho toàn thể cán bộ viên chức, người lao động; tổ chức 05 buổi tập huấn cho đối tượng về: kỹ năng, phương pháp bảo vệ bản thân, thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế trong vệ sinh thân thể, 6 bước rửa tay thường quy và đeo khẩu trang đúng cách… Thực hiện lồng ghép các nội dung tuyên truyền, cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trong các cuộc họp giao ban, chào cờ đầu tuần… tăng cường thời lượng chuyển tiếp các nội dung phòng, chống dịch bệnh của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Khánh Hòa trên hệ thống loa nội bộ của Trung tâm…

Công tác chăm sóc sức khỏe cho đối tượng luôn được ưu tiên hàng đầu. Các đối tượng được kiểm tra thân nhiệt, thăm khám sức khỏe theo đúng qui trình thăm khám lâm sàng, qui trình chăm sóc đối tượng tại Trung tâm. Chú trọng xây dựng thực đơn cân đối nguồn dinh dưỡng trong các bữa ăn đảm bảo sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho đối tượng. Trang cấp xà bông diệt khuẩn tại các bồn rửa tay khu vực nuôi dưỡng đối tượng và dung dịch sát khuẩn. Sắp xếp; bố trí phòng cách ly; bố trí thùng rác có nắp đậy ở các vị trí thuận tiện để mọi người bỏ khăn giấy, khẩu trang đã sử dụng đúng nơi quy định.

Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, phun Cloramin B khử khuẩn khu vực nuôi dưỡng, phòng ở, lớp học… thường xuyên vệ sinh bề mặt các vật dụng hay tiếp xúc như tay nắm cửa, bàn, tủ, đồ chơi cho trẻ bằng dung dịch sát khuẩn. Thực hiện phun Cloramin B, rắc vôi bột tại các khu vực công cộng có nguy cơ nhiễm khuẩn cao, kiểm soát và xử lý các chất thải sinh hoạt đảm bảo an toàn, sạch sẽ…

Cán bộ viên chức và người lao động được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào Trung tâm, được khuyến cáo đeo khẩu trang trong giờ làm việc. Đối với cán bộ viên chức, người lao động sau thời gian nghỉ phép, nghỉ không lương khi quay lại làm việc phải thực hiện khai báo thông tin y tế và dịch tễ gửi thư điện tử về Phòng Y tế của Trung tâm, để kịp thời rà soát các dấu hiệu dịch tễ và nguy cơ nhiễm bệnh; hạn chế giao tiếp và hội họp đông người.

Với tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, viên chức, người lao động và đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm quyết tâm đoàn kết, chung tay thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của các cơ quan chức năng nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại Trung tâm và góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 có hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Hướng dẫn đối tượng 6 bước rửa tay thường quy

Hướng dẫn đối tượng đeo khẩu trang đúng cách

Kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ viên chức, người lao động trước khi vào làm việc

Thu thập thông tin theo tờ khai y tế đối với khách vào Trung tâm

Tin&Ảnh: Trần Thị Ngọc Bích
Tin liên quan